ไม่ต้องรอคลื่นก็เล่นเซิร์ฟได้ สนุกไปกับ Jetsurf

ปกติเราคนไทยถ้าอยากเซิร์ฟเหมือนในหนังฝรั่ง “เป็นได้แค่ฝัน” เพราะภูมิประเทศของทะเลไทยมันไม่เอื้อต่อการเล่นเซิร์ฟ และคลื่นบ้านเราก็ไม่แรงเท่าของบ้านเขา ทำให้เล่นเซิร์ฟไม่ได้

แต่‼️ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเพราะได้มีเครื่องเล่นกีฬาชนิดใหม่เกิดขึ้นคือ “Jetsurf”

Jetsurf กีฬาเอ็กซ์ตรีมทางน้ำที่กำลังมาแรง มันคืออะไร วันนี้เราจะมาทำรู้จักกัน…

Jetsurf มันเกิดจากการเอา ‘เซิร์ฟบอร์ด’ กับ ‘เจ็ทสกี’ มารวมกันกลายเป็น “เจ็ทเซิร์ฟ” โดยเขาได้นำเอา นำมอเตอร์ไฟฟ้ามาติดเข้าไปในเซิร์ฟบอร์ด ทำให้สามารถเล่นบนผิวน้ำเรียบๆ ได้ ไม่จำเป็นต้องใช้คลื่นเหมือนเดิมแล้ว

โดยการทำงานของ Jetsurf  คือใช้ปั๊มน้ำ ดูดขึ้นมาแล้วนำไปปั่นมอเตอร์ให้เคลื่อนตัวไปข้างหน้า มีเสียงที่เงียบมาก ควบคุมความเร็วผ่านรีโมทได้อีก แถมสามารถวิ่งด้วยความเร็วสูงจนโต้คลื่นและตีลังกาได้ ไม่ต้องห่วงเรื่องไฟฟ้ารั่วเพราะเค้ามีระบบป้องกันมาให้อย่างดี

Jetsurf กีฬาทางน้ำสุดฮิต

เจ้าเจ็ทเซิร์ฟมันฮิตถึงขนาดที่ว่าถูกบรรจุเข้าเป็นกีฬาประเภทหนึ่ง ที่แข่งขันกันอย่างแพร่หลายทั่วโลก ถึงขนาดว่ามีออร์เดอร์สั่งซื้อจน ทางโรงงานผลิตแทบไม่ทัน

เพราะด้วย สนุกไม่เหมือนใคร เล่นในน้ำนิ่งได้ อีกทั้งยัง พกพาสะดวก ตัวบอร์ดทำมาจากคาร์บอนไฟเบอร์ ทำให้น้ำหนักเบาเพียง 18 กิโลกรัม อีกทั้งยังแข็งแรงทนทานอีกด้วย สามารถพกไปเล่นได้ทุกที่ ทั้งทะเล แม่น้ำ หรือแม้กระทั่งบ่อน้ำเล็กๆ ก็สามารถเล่นได้ ชาร์จแบตครั้งหนึ่งครั้งสามารถเล่นในน้ำได้นาน หรือถ้าเป็นแบบน้ำมันก็เพียงเติมแค่ 2.8 ลิตร ก็สามารถเล่นได้นานถึง 1 ชั่วโมง

ประเภทของ Jetsurf มีสองแบบคือ

  1. แบบใช้น้ำมัน โดยทาง Jetsurf ก็มีออกมาหลายรุ่น ข้อดีของแบบน้ำมันคือสามารถใช้ความเร็ว ตั้งแต่ 50 กม/ชม ถึง 60 กม/ชม มีระบบเครื่องที่แรงเพราะใช้น้ำมันเผาผลาญ เล่นได้นานกว่า มีเสียงที่เร้าใจกว่า เหมาะสำหรับคนที่เล่นมาชำนาญพอสมควร เพราะต้องสตาร์ทบนบก มือใหม่อาจสตาร์ทไม่เป็นแล้วน้ำเข้าตัวถังได้ ดูแลยากกว่าระบบไฟฟ้า
    • รุ่น Sport เครื่องยนต์ 90 cc ใช้ความเร็วสูงสุด 50 กม/ชม ใช้น้ำมัน 2.5 ลิตร (ขับขี่ง่ายเหมาะสำหรับผู้เริ่มเล่น)
    • รุ่น Advanture เครื่องยนต์ 100 cc ใช้ความเร็วสูงสุด 50 กม/ชม ใช้น้ำมัน 2.5 ลิตร (เครื่องแรงกว่าตัว Sport)
    • รุ่น Race เครื่องยนต์ 100 cc ใช้ความเร็วสูงสุด 55 กม/ชม ใช้น้ำมัน 2.8 ลิตร (สามารถนำลงแข่งขันได้ ตัวเริ่มต้น)
    • รุ่น Race Titanum เครื่องยนต์ 100 cc ใช้ความเร็วสูงสุด 65 กม/ชม 2.8 ลิตร (เครื่องเต็มแม็กไม่ต้องปรับแต่งอะไรเพิ่ม เหมาะสำหรับลงแข่ง)
  2. แบบไฟฟ้า ถือว่าเป็นเสริฟที่มาแรงที่สุดเพราะ ดูแลง่าย ทนทานมากชาร์จแบตครั้งหนึ่งครั้งสามารถเล่นในน้ำได้ 40-50 นาที น้ำหนักเบา เครื่องค่อนข้างเงียบ เหมาะสำหรับมือใหม่ เพราะไม่เร็วมากบังคับง่าย ที่สำคัญสามารถสตาร์ทในน้ำได้

โดยทักษะที่สำคัญคือ “ผู้เล่นต้องมีการฝึกการทรงตัวที่ดี” 

เพราะแรงส่งจากตัวบอร์ดมีความเร็วมากถ้าทรงตัวไม่ดีอาจร่วงตกน้ำได้ ที่สำคัญยังต้องใช้แรงจากต้นขาเพื่อบังคับทิศทางของบอร์ด ดังนั้นเวลาและความพยายามจึงเป็นสิ่งจำเป็นในการฝึกทรงตัว และหากทรงตัวได้เมื่อไหร่แล้วรับรองว่าท่ายากทั้งหลายสามารถใส่กันให้สุดได้เลย

ไม่ได้ไปโต้คลื่นถึงฮาวายก็เล่นเซิร์ฟได้ 

เห็นแบบนี้แล้ว พลาดไม่ได้ ต้องหาเจ้า Jetsurf มาเล่นแล้วในยุคนี้เดี๋ยวตกเทรนด์ไม่รู้ด้วยนะ

ไว้มาสนุกกันนะ 😎🤙🏻

ใครสนใจหรืออยากสอบถามละเอียด

เข้าไปที่แฟนเพจ Motosurf Shop

หรือแอด LINE ID : @jetsurf